Dưới đây là thực đơn một số món cho bữa phụ (tráng miệng) của bé ăn dặm kiểu Nhật. Các mẹ cùng tham khảo nhé.
1. Sữa chua + dưa lưới
Nguyên liệu: 1/2 thìa café dưa lưới, 2 thìa café sữa chua
Cách làm: Mẹ gọt vỏ lấy 1/2 thìa café dưa lưới đem hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn. Tiếp tục cho sữa chua vào dưa lưới và trộn cho thật nhuyễn, mịn và cho bé ăn.
2. Táo nghiền
Nguyên liệu: Táo 1/4 trái.
Cách làm: Rửa sạch táo, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ. Sau đó cho táo vào một chén nhỏ và bỏ vào lò vi sóng tới khi mềm. Mẹ lấy táo ra khỏi lò vi sóng và nghiền cho thật nhuyễn. Mẹ thêm chút đường vào táo và bắc bếp đun liu riu lửa khoảng 1 phút.
3. Sinh tố dâu tây + sữa chua
Nguyên liệu: 2 quả dâu tây, 1 thìa café sữa chua
Cách làm: Rửa sạch dâu tây, sau đó ngâm muối 10 phút rồi cho dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và đổ sữa chua vào cùng. Trộn đều sữa chua và dâu tây sao cho hỗn hợp sánh mịn. Với bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên, đây là thực đơn lý tưởng cho bé.
4. Tào phớ vị cam
Nguyên liệu: 1 thìa café nước cam, 2 thìa café đậu phụ non
Cách làm: Nghiền nhỏ đậu phụ và đổ nước cam vào đậu. Sau đó, cho hỗn hợp này vào ngăn lạnh cho đậu phụ đông. Đây là món ăn tráng miệng ngon tuyệt cho bé ăn dặm kiểu nhật 6 tháng tuổi.
1. Sữa chua + dưa lưới
Nguyên liệu: 1/2 thìa café dưa lưới, 2 thìa café sữa chua
(Ảnh minh họa: Internet)
Cách làm: Mẹ gọt vỏ lấy 1/2 thìa café dưa lưới đem hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn. Tiếp tục cho sữa chua vào dưa lưới và trộn cho thật nhuyễn, mịn và cho bé ăn.
2. Táo nghiền
Nguyên liệu: Táo 1/4 trái.
Cách làm: Rửa sạch táo, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ. Sau đó cho táo vào một chén nhỏ và bỏ vào lò vi sóng tới khi mềm. Mẹ lấy táo ra khỏi lò vi sóng và nghiền cho thật nhuyễn. Mẹ thêm chút đường vào táo và bắc bếp đun liu riu lửa khoảng 1 phút.
3. Sinh tố dâu tây + sữa chua
Nguyên liệu: 2 quả dâu tây, 1 thìa café sữa chua
Cách làm: Rửa sạch dâu tây, sau đó ngâm muối 10 phút rồi cho dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và đổ sữa chua vào cùng. Trộn đều sữa chua và dâu tây sao cho hỗn hợp sánh mịn. Với bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên, đây là thực đơn lý tưởng cho bé.
4. Tào phớ vị cam
Nguyên liệu: 1 thìa café nước cam, 2 thìa café đậu phụ non
Cách làm: Nghiền nhỏ đậu phụ và đổ nước cam vào đậu. Sau đó, cho hỗn hợp này vào ngăn lạnh cho đậu phụ đông. Đây là món ăn tráng miệng ngon tuyệt cho bé ăn dặm kiểu nhật 6 tháng tuổi.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét